HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

30. 11. 2020

CẤU TẠO, NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG KHỚP NỐI TANG CUỐN CÁP RINGFEDER

Đặc điểm của khớp nối cuốn cáp, tang cuốn cáp và ứng dụng thực tế

Khớp nối tang cuốn cáp TK được thiết kế theo sự lắp đặt trong cơ cấu vận thăng, tời cuốn cáp, nâng của cần trục, để kết nối trống cáp với đầu ra của hộp số cũng như trong các băng tải.

Khớp nối cuốn cáp có thể cân bằng các sai lệch do tang cuốn cáp bị uốn và kết cấu thép. Khớp nối tang cuốn cáp có chức năng của một khớp nối trục có thể hỗ trợ tải trọng hướng tâm và khả năng cân bằng chuyển động dọc trục. Với thiết kế khoang dây điển hình được đặc trưng bởi một khớp nối cuốn cáp trên trục đầu ra của hộp số với một ổ lăn hình cầu làm ổ trục cố định ở phía đối diện tang trống

ứng dụng khớp nối tang cuốn cáp

Hình: Ứng dụng của khớp nối tang cuốn cáp, tời cuốn cáp

***Cấu tạo và nguyên lý hoạt đọng của khớp nối tang cuốn cáp

1. Cấu tạo của một khớp nối tang cuốn cáp: Một ống bọc có răng bên trong và một trục có răng bên ngoài. Các răng tạo thành các ô được lắp đầy bằng cuốn cáp hình trụ. Các tang cuốn cáp hoặc động như các yếu tố truyền giữa trung tâm và ống bọc. Bên cạnh đó, tang cuốn cáp được thiết kế với cơ cấu khóa an toàn, sử dụng khi dùng để  cấp nguồn tại vị trí khác nhau trong cùng một thời gian làm việc.

- Khớp nối tang cuốn cáp bao gồm động cơ cảm ứng ba pha, một bộ giảm tốc ma sát, một hệ thống cổ góp vành trượt và một tang cuốn cáp, bộ dải cáp điện.
- Dây cáp điện tùy thuộc vào chiều dài và môi trường mà nhà máy sẽ thiết kế số lượng động cơ để cung cấp đủ momen cuốn cáp khi hoạt động.

- Khi chạy, tốc độ cuốn cáp luôn hơn hoặc bằng tốc độ di chuyển của xe, cổng trục luôn phải đảm bảo cho cáp điện không bị trùng hoặc quá căng có thể làm ảnh hưởng lớn đến độ bền của dây cáp điện của tang cuốn cáp.

                                                                           Nhận báo giá khớp nối trục

2. Nguyên lý hoạt động: Các khớp nối tang cuốn cáp RINGFEDER® có độ cứng xoắn, dễ lắp ráp và bảo trì, đồng thời bù đắp hiệu quả các sai lệch trục hướng tâm và trục hướng tâm. Chúng cung cấp khả năng truyền mô-men xoắn phù hợp với ma sát thông qua các con lăn thùng thép cứng phù hợp với các lỗ hình bán nguyệt, được gia công trên trục và ống bọc và do đó đảm bảo chịu lực uốn và lực hướng tâm an toàn và đáng tin cậy. Lớp vỏ bên trong và bên ngoài kết hợp với lớp đệm môi đặc biệt ngăn không cho vật lạ xâm nhập và chất bôi trơn thoát ra ngoài. Chỉ báo độ mòn tích hợp cho phép theo dõi tình trạng đơn giản và nhanh chóng.

Khớp nối cuốn cáp, tời cuốn cáp, tang cuốn cáp

Hình: Khớp nối cuốn cáp, tang cuốn cáp, tời cuốn cáp

Nắp đậy và vòng đệm bảo vệ cuốn cáp khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn. Các tang cuốn cáp hoạt động như các yếu tố truyền giữa trung tâm và ống bọc. Nắp đậy và vòng đệm bảo vệ là giới hạn dọc trục của khớp nối. Hình dạng của tang cuốn cáp cho phép lệch góc 1 độ. Độ lệch trục phụ thuộc vào kích thước khớp nối. Độ sai lệch cho phép từ 3 đến 8 mm. Mô men xoắn được truyền bởi mặt bích phẳng phải được xẻ rãnh chính xác trên tang cuốn cáp. Lỗ trung tâm có thể được gia công với khớp then hoa, khớp nối ống hoặc khớp nối thủy lực.

                                                                          Nhận báo giá khớp nối trục

II. Khớp nối tang cuốn cáp RINGFEDER® TKV

Khớp nối tang cuốn cáp RINGFEDER® TKV bao gồm một ống bọc, được làm bằng vật liệu gia cố, được trang bị các răng bên trong hình bán nguyệt và một trục, được làm bằng vật liệu gia cố, với các răng bên ngoài hình bán nguyệt có cùng hình dạng. Trong kết quả ghi hình tròn, con lăn cuốn cáp bằng thép cứng được sử dụng, đóng vai trò như các phần tử truyền lực. Các vòng khóa ở cả hai bên của con lăn phục vụ cho việc dẫn hướng trục của chúng. Các nắp bên trong và bên ngoài, mỗi nắp đều được trang bị một miếng đệm kín môi, có tác dụng ngăn cản chất lạ xâm nhập và chất bôi trơn thoát ra ngoài.

Khớp nối tang cuốn cáp

Hình: Khớp nối tang trống cuốn cáp TKV Ringfeder

Thiết kế với trung tâm và vỏ được làm bằng vật liệu có độ bền cao cho phép nhiều mô-men xoắn hơn và lực hướng tâm cao hơn trong cùng một không gian

Khớp nối cuốn cáp RINGFEDER® /TSCHAN dành cho các ứng dụng cần trục và bánh răng cẩu. Cuốn cáp này kết nối động cơ dẫn động với hộp số và thường được trang bị đĩa phanh, hoặc trống phanh, nếu cần…

Loạt khớp nối cuốn cáp được tối ưu hóa để kết nối trục đầu ra hộp số với tang trống dây thừng mở rộng, các thành phần ổ đĩa và sự quan tâm của các nhà sản xuất và trong việc lựa chọn RINGFEDER® là người trực tiếp và đáng tin cậy

Tính năng cụ thể của khớp nối cuốn cáp, tức là để truyền mô-men xoắn thông qua các thân cứng hình cuốn trụ được nhúng vào các khoảng trống được tạo thành bởi các răng hình bán nguyệt của trục và ống bọc, đảm bảo truyền lực hướng tâm một cách an toàn đồng thời bù các sai lệch góc của các đơn vị được kết nối.

                                                      Nhận báo giá khớp nối trục

* Đặc điểm - tính năng khớp nối tang cuốn cáp TKV

Độ cứng xoắn cố định, bù cho sự lệch trục góc và trục

Truyền mô-men xoắn bằng con lăn thép hình cuốn cáp, cứng

Đường kính ngoài lên đến 850 mm

Lỗ khoan lên đến 425 mm

Mômen xoắn lên đến TKmax = 815.000 Nm

Tải trọng hướng tâm cực đại Frad = 490.000 N

Bằng cách sử dụng vật liệu có độ bền cao cho trục và ống bọc, khả năng truyền dẫn so với loại TK có thể được tăng lên đáng kể.

Khớp nối tang cuốn cáp được sử dụng trong công nghệ xử lý vật liệu và đặc biệt trong vận thăng cầu trục để kết nối tang trống với trục ra bánh răng với khoảng trống dọc trục tối thiểu. Trong ứng dụng này, khớp nối cuốn cáp truyền mô-men xoắn cao và lực hướng tâm lớn nhưng vẫn hoạt động như một khớp nối. Do đó, trong một kết nối cứng của trục bánh răng với tang trống nâng một ổ trục.

Sau đó, chất lượng căn chỉnh cao là cần thiết. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc lắp ráp không chính xác, độ hõm của nền dưới tải trọng, và sự mài mòn trên ổ trục gây ra lực bổ sung rất lớn do trục bánh răng lưu trữ hấp thụ.

Để tránh rủi ro này, các khớp nối cuốn cáp giữa hộp số và tang trống được định vị, do các đặc tính của chúng, bù lại sai lệch góc.

Tham khảo thông số kỹ thuật chi tiết của khớp nối cuốn cáp TKV

                                                    Nhận báo giá khớp nối trục

III. Khớp nối tang cuốn cáp RINGFEDER® TKVSG

Khớp nối tang cuốn cáp RINGFEDER® TKVSG, được thiết kế theo bảng vận hành của Công nghiệp sắt thép Đức SEB 666212, bao gồm một ống bọc, được làm bằng vật liệu gia cố, được trang bị các răng bên trong hình bán nguyệt và một trục, với bán răng ngoài hình tròn cùng hình dạng. Trong kết quả ghi hình tròn, con lăn thép cứng được sử dụng, đóng vai trò như các phần tử truyền lực. Các vòng đệm bổ sung cải thiện việc cố định trục của các con lăn thùng bằng dây trục được tạo ra.

Khớp nối cuốn cáp được làm bằng vật liệu gia cố để sử dụng trong các ứng dụng cần trục / vận thăng để hỗ trợ tang trống. Thông qua các vòng đệm bổ sung đã cải thiện việc cố định trục của thân thùng bằng các lực dây dọc trục được tạo ra. Xây dựng và thiết kế theo bảng vận hành SEB 666212.

Khớp nối tang cuốn cáp TKVSG

Hình: Khớp nối tang cuốn cáp TKVSG

* Đặc điểm và tính năng của khớp nối tang cuốn cáp TKVSG

Độ cứng xoắn cố định, bù cho sự lệch trục góc và trục

Truyền mô-men xoắn bằng con lăn thép hình thùng, cứng

Đường kính ngoài lên đến 1120 mm

Lỗ khoan lên đến 550 mm

Mô-men xoắn lên tới TKmax = 1.390.000 Nm

Tải trọng hướng tâm cực đại Frad = 670.000 N

Tham khảo thông số kỹ thuật chi tiết của khớp nối cuốn cáp TKVSG 

Đại Hồng Phát tự hào 6 năm là đại diện Ủy quyền cho hãng Ringfeder ở Khu vực Đông Nam Á. Kể từ đó, Đại Hồng Phát có nhiều chính sách ưu đãi: 

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao

- Hãng luôn có sẵn trong kho

- Bản vẽ kỹ thuật khi có yêu cầu

- Tư vấn giải pháp phù hợp với máy móc nhà máy

- Catalogue chính hãng

- Miễn phí tư vấn chuyển đổi thông số, kích thước theo yêu cầu riêng

- Giao hàng 24/7

- Giảm thiểu thời gian dừng máy

Tối ưu nhất những gì khách hàng cần. 

                                                     Nhận báo giá khớp nối trục

 

 

Bài viết liên quan